Dưới sự hỗ trợ của chính quyền Đài Loan (Trung
Quốc), Trạm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp huyện Hoa Liên đã phát
triển thành công gạo có màu sắc khác so với gạo thông thường hiện nay,
vốn chủ yếu có màu trắng.
Gạo nhiều màu của Đài Loan.
Theo mạng tin focustaiwan.tw, trạm
nghiên cứu trên đã dành ra 7 năm để phát triển công nghệ bổ sung thêm
màu sắc tự nhiên cho gạo bằng cách sử dụng các loại rau.
Các nhà
khoa học của trạm nghiên cứu này cho biết các loại gạo màu có thể tạo
thêm sự hứng thú và độ ngon miệng cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ
em.
Từ xa xưa, các quốc gia Đông Nam Á và Ấn Độ đã sử dụng các màu sắc tự nhiên như nghệ và các loại cỏ để tạo màu cho gạo.
Trạm
nghiên cứu của Đài Loan nhấn mạnh việc sử dụng màu sắc tự nhiên của các
loại rau để sản xuất gạo nhiều màu sắc là “rất an toàn và tạo được vị
ngon.”
Loại gạo màu không chỉ nhắm tới việc phục vụ các gia đình
còn hướng tới các quán ăn muốn có những món ăn sáng tạo. Ngoài ra, loại
thực phẩm này có thể được sử dụng để làm qua cho khách.
Trạm
Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp huyện Hoa Liên cho biết ban đầu,
công nghệ này chỉ cho phép sản xuất gạo màu với khối lượng nhỏ. Tuy
nhiên, sau một thời gian phát triển, trạm nghiên cứu đã tạo ra công nghệ
giúp sản xuất đại trà loại gạo màu này.
Sau khi được cấp bằng
sáng chế, trạm này đã chuyển giao công nghệ trên cho khu vực tư nhân.
Mỗi ngày, khu vực này có thể sản xuất khoảng 2 tấn gạo màu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét